Blue House Website|Blue House Website

วันอังคารที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2554

แมงลัก


เป็นพืชผักสมุนไพรพื้นบ้านที่นิยมนำมาใช้แต่งกลิ่นอาหาร

สรรพคุณ
1.ใบแมงลักช่วยขับลม บรรเทาอาการจุกเสียดหรือแน่นท้อง
2.ช่วยรักษาโรคผิวหนังที่เกิดจาดเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย โดยการนำใบมาตำแล้วพอกบริเวรที่เป็น
3.เมล็ด ช่วยในเรื่องของการระบายหรือถ่ายท้องได้เป็นอย่างดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น