ที่มีมาตั้งแต่โบราณกาลในการเก็บรักษาถนอมอาหาร
วิธีการทำ..
1.เอาเนื้อมะม่วงที่สุกแล้วมาเคี่ยวผสมรวมกับน้ำตาล
2.อัตราส่วนในการผสมขึ้นอยู่ที่ว่าเราต้องการให้มะม่วงกวนออกมาเป็นรสชาดอย่างไร
3.เมื่อกวนหรือเคี่ยวจนได้ที่แล้วให้นำมาเทใส่ภาชนะแล้วเกลี่ยให้บางๆเป็นแผ่นพอเหมาะ แล้วนำไปตากแดดพอแห้ง ก่อนเก็บไว้รับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น