Blue House Website|Blue House Website

วันอังคารที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2554

มะม่วงดอง

วิธีทำ..
1.ล้างมะม่วงให้สะอาด ไม่ต้องปลอกเปลือก
2.ล้างโอ่งให้สะอาดแล้วนำมะม่วงใส่ลงในโอ่ง
3.น้ำสะอาดผสมปูนแดงกวนให้เข้ากันแล้วเติมลงไปในโอ่งปิดฝาให้สนิททิ้งไว้1คืน
4.รุ่งเช้านำมะม่วงออกมาล้างให้สะอาด เทน้ำในโอ่งทิ้งแล้วทำความสะอาดโอ่ง
นำมะม่วงมาเรียงลงในโอ่ง เติมน้ำให้เต็ม ใส่เกลือ กรด มะนาว สีผสมอาหารคนให้ละลายจนทั่ว ใช้ไม่ขัดให้มะม่วงจมน้ำปิดฝาโอ่งด้วยถุงผลาสติกให้แน่น ทิ้งไว้25วันก็จะได้มะม่วงดองออกมารับประทานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น