Blue House Website|Blue House Website

วันอังคารที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2554

มะม่วงกวน

การทำมะม่วงกวนนั้นเป็นภูมิปัญญาชาวบ้าน
ที่มีมาตั้งแต่โบราณกาลในการเก็บรักษาถนอมอาหาร

วิธีการทำ..
1.เอาเนื้อมะม่วงที่สุกแล้วมาเคี่ยวผสมรวมกับน้ำตาล
2.อัตราส่วนในการผสมขึ้นอยู่ที่ว่าเราต้องการให้มะม่วงกวนออกมาเป็นรสชาดอย่างไร
3.เมื่อกวนหรือเคี่ยวจนได้ที่แล้วให้นำมาเทใส่ภาชนะแล้วเกลี่ยให้บางๆเป็นแผ่นพอเหมาะ แล้วนำไปตากแดดพอแห้ง ก่อนเก็บไว้รับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น